5 bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y

Ngoài điều trị bệnh tai biến mạch máu não bằng cách cấp cứu và dùng các loại thuốc tây, an cung ngưu hoàng hay ngưu hoàng thanh tâm thì hiện nay thuốc dân gian cũng đang rất được ưa chuộng. Dưới đây là các bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não hiệu quả mà mọi người đều nên biết.

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

 

  • Bệnh tai biến mạch máu não vô cùng nguy hiểm và cần được điều trị một cách hiệu quả nhất. Với các bài thuốc dân gian chữa bệnh tai biến mạch máu não thì bệnh nhân có thể nhanh chóng hồi phục.

 

Tai biến mạch máu não có nguy hiểm không?

 

  • Tai biến mạch máu não là tình trạng dòng máu nuôi não bị dừng đột ngột do tắc nghẽn mạch máu hay mạch máu bị vỡ. Khi máu không lên được não thì đồng nghĩa với việc oxy và chất dinh dưỡng không thể lên nuôi não được và não sẽ bị tổn thương từng phần. Khi tình trạng này diễn ra trong một thời gian nhất định thì có thể gây tổn thương não cục bộ.

 

  • Nguyên nhân chính gây nên tình trạng tai biến mạch mãu não chính là bệnh nhân bị các bệnh như cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh tiền đình, bệnh xơ vữa động mạch, bệnh mỡ máu, các bệnh liên quan đến tim, thiểu năng tuần hoàn não…

 

  • Dấu hiệu nhận biết bệnh tai biến mạch máu bao gồm: đau đầu, chóng mặt, bất tỉnh, bị tê liệt tay chân, khó cầm nắm các đồ vật, rối loạn ngôn ngữ, suy giảm trí nhớ…

 

  • Bệnh tai biến mạch máu não để lại rất nhiều biến chứng nặng nề như: liệt nửa người, liệt toàn thân…

 

 

Ăn uống và chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới tai biến như thế nào?

 

5 bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y

 

Bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não (hình ảnh minh họa)

 

Bài thuốc 1: Bài thuốc dân gian chữa bệnh tai biến mạch máu não này cần các nguyên liệu sau: thảo quyết minh 12g, nhân quả đào 12g sắc lấy nước rồi cho một chút mật ong vào khuấy đều sau đó uống. Lưu ý là với bài thuốc này thì không dùng cho bệnh nhân xuất huyết não.

 

 

Bài thuốc 2: Cháo trai sò: đây không chỉ là một món ăn quen thuộc mà nó còn là thuốc dân gian chữa tai biến rất hiệu quả. Bài thuốc này cần các nguyên liệu sau: gạo tẻ 100g, sò 50g, trai 50g, hành…nấu cháo ăn ngày hai bữa và ăn thường xuyên trong quá trình điều trị bệnh tai biến. Bài thuốc chữa tai biến này rất hiệu quả với những người bị cao huyết áp, gan dương thịnh, nhức đầu chóng mặt. Lưu ý những người có chứng hư hàn không nên dùng bà thuốc chữa tai biến này.

 

Cháo trai sò

 

Bài thuốc 3: nguyên liệu cho bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não này gồm có: bạch thược và quế sao vàng mỗi thứ 15g, hoàng kỳ 15g, gừng tươi 15g, gạo tẻ, táo tàu 4 quả. Đem tất cả nấu thành cháo và mỗi ngày ăn một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả nên cần dùng thường xuyên, liên tục để đạt hiệu quả cao nhất và không để lại các di chứng.

Cây bạch thược (hình ảnh minh họa)

Bài thuốc 4: Vừng đen hòa với đường: bài thuốc này có tác dụng giãn cơ bắp, sinh huyết, chữa liệt nửa người. Với bài thuốc này thì chỉ cần rang chín vừng, sau đó mỗi lần uống thì hòa 2 thìa với một ít đường và một ít nước.

 

Chè vừng đen

 

Bài thuốc 5: Một bộ não lợn hấp cách thủy sau đó ăn cùng với 100g thiên ma. Bài thuốc dân gian chữa tai biến này có tác dụng chữa liệt bán thân.

Óc heo tần thiên ma

 

Với các bài thuốc dân gian chữa tai biến mạch máu não hiệu quả trên đây thì các bạn có thể tự làm ở nhà. Nguyên liệu dễ kiếm, không độc hại, không có tác dụng phụ mà hiệu quả cao nên đây là những bài thuốc mà bệnh nhân bị tai biến mạch máu não không thể bỏ qua. Ngoài ra còn bài thuốc ngưu hoàng thanh tâm tuy nhiên do tính chất quý hiếm của các vị thuốc như (ngưu hoàng, xạ hương & nhân sâm) nên chỉ được sử dụng để cung tiến vua chúa.

 

Thực phẩm chức năng Ngưu Hoàng Thanh Tâm đẩy lùi các triệu chứng của bệnh đột quỵ và phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả.

 

>>>>>> Vẫn chưa thỏa mãn với 5 bài thuốc, click để xem ngay Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid - vị thuốc đế vương cho người hay vận động trí óc

 


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến