Bị đột quỵ không nên sơ cứu ở nhà? – Sai lầm nghiêm trọng của người nhà bệnh nhân

Nhiều người nhà bệnh nhân truyền tai nhau bị đột quỵ không nên sơ cứu ở nhà vì khi di chuyển không đúng cách vô tình đặt nạn vào tình thế nguy hiểm. Trong mỗi chúng ta cần chuẩn bị sẵn kiến thức sơ cứu đột quỵ vì có thể sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra khi cấp cứu chưa kịp tới và cần phải sơ cứu ngay ví dụ: tim ngừng đập cần hô hấp nhân tạo...vv

Tại sao bị đột quỵ nên sơ cứu tại nhà trong lúc gọi bác sĩ:

Kết quả điều trị tai biến mạch máu não phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như thời gian phát hiện bệnh, mức độ bệnh, loại tai biến tắc nghẽn hay vỡ mạch máu, cách sơ cứu ban đầu, cấp cứu khi tai biến…. Bệnh thường bắt đầu đột ngột mà không có dấu hiệu báo trước nào. Vì vậy, ngay khi thấy người bệnh xuất hiện các triệu chứng như đau đầu choáng váng, mất kiểm sóat, đột nhiên yếu liệt các chi hoặc một bên người, méo mặt, một hoặc cả hai mắt không nhìn được, nói khó,…. điều cần làm là nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa người bệnh đến các cơ sở khám chữa có khả năng chuyên môn để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

 

>>>>>> Xem thêm cách nhận biết dấu hiệu triệu chứng đột quỵ não tại nhà để kịp thời thông báo cho bác sĩ.

 

Thời gian là vàng khi sơ cứu đột quỵ

Thời gian là vàng

 

Đối với người bị tai biến mạch máu não thì thời gian là vàng, đặc biệt là trong 3 tiếng sau khi bị đột quỵ được coi là khung giờ vàng để giảm thiểu nguy cơ tử vong, hạn chế tối đa các di chứng để lại và nâng cao khả năng phục hồi. Trong khi chờ xe cấp cứu đến, người nhà cần nhanh chóng làm những việc sau đây để cấp cứu người bệnh tai biến mạch máu não. Tuy chỉ là những xử lý cấp cứu tai biến đơn giản nhưng vô cùng cần thiết, quan trọng.

 

>>>>>> Vì thời gian là vàng nên kiến thức sơ cứu phải luôn được nắm vững, để tránh những trường hợp rủi ro xảy ra người nhà bệnh nhân nên xem ngay 10 bước sơ cứu đột quỵ tại nhà.


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến