Bí quyết bảo vệ mạch máu, giữ gìn sức khỏe tuổi già

Tuổi tác không phải là vấn đề làm giảm chất lượng cuộc sống, sức khỏe chính là thứ quyết định chất lượng cuộc sống, vậy điều gì quyết định chất lượng sức khỏe? Mạch máu thông, thoáng & sạch chính là nền tảng cho việc có được sức khỏe tốt.

Bí quyết bảo vệ mạch máu, giữ gìn sức khỏe tuổi già

Tuổi tác không phải là vấn đề làm giảm chất lượng cuộc sống, sức khỏe chính là thứ quyết định chất lượng cuộc sống, vậy điều gì quyết định chất lượng sức khỏe? Mạch máu thông, thoáng & sạch chính là nền tảng cho việc có được sức khỏe tốt.

 

>>>>Xem thêm phương pháp cải thiện hệ thống tuần hoàn mạch máu để có một sức khỏe dẻo dai hơn khi tuổi già kéo đến

 

Tại sao mạch máu là phần rất quan trọng của hệ tuần hoàn?

Mạch máu là nơi cung cấp O2, các chất dinh dưỡng cũng như loại bỏ khí CO2 và các chất thải trừ từ quá trình trao đổi chất trong các cơ quan nội tạng.

 

Mạch máu là phần quan trọng của  hệ tuần hoàn, một hệ thống kín dẫn máu từ tim đến các cơ quan trong  cơ thể rồi lại trở về tim. Hệ thống mạch gồm có động mạch, tĩnh mạch và mao mạch (vi tuần hoàn).

 

Mao mạch (vi tuần hoàn) là nơi tiếp giáp giữa động mạch và tĩnh mạch, đơn vị nhỏ nhất của hệ mạch máu. Một người trưởng thành có khoảng 10.000 triệu mao mạch với tổng diện tích bề mặt 500 - 700m2 và tổng chiều dài khoảng 96.000 km gấp 2,5 lần chu vi của trái đất. 

 

Vì thế nếu mạch máu bị bẩn, dẫn đến tắc nghẽn làm cho dòng máu lưu thông chậm lại, ùn ứ, chất dinh dưỡng không thể cung cấp đủ dẫn đến xuất hiện nhiều bệnh lý nguy hiểm như: các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp và đột quỵ não (xem ngay 3 cơ chế nguyên nhân của đột quỵ não tại đây để hiểu về tầm quan trọng của hệ thống mạch máu sạch sẽ).

 

Vậy điều gì xảy ra khi mạch máu bị tắc nghẽn?

 

Hãy tượng tượng mạch máu giống như một đường ống có chức năng vận chuyển khí O2 cũng như chất dinh dưỡng để đảm bảo nguồn sống cho tế bào của các cơ quan trong cơ thể.

Trong suốt thời kỳ thanh thiếu niên cho đến khi 40 tuổi trở đi, nếu như mạch máu, các động mạch và tĩnh mạch chưa bao giờ được cải thiện rồi dần dần bị tắc nghẽn nặng. Điều này do nhiều yếu tố không chỉ có tác nhân gây hại như hút thuốc, dinh dưỡng kém, môi trường ô nhiễm, lối sống trì trệ ít vận động… (xem thêm 3 yếu tố làm gia tăng bệnh đột quỵ tại đây) mà còn đến từ các lắng đọng tự nhiên (lắng đọng lipid xảy ra với mọi người khi có tuổi).

 

Khi cholesterol hoặc các chất khác lắng đọng trong mạch máu khiến huyết áp tăng cao (nguyên nhân của mạch máu bẩn) tạp chất xâm nhập vào chính dòng máu, khiến dòng máu ngày một lưu thông kém. Cuối cùng thì mọi cơ quan nội tạng đều phải chịu hậu quả, mà con người kể ra cũng chỉ là tập hợp các cơ quan nội tạng mà thôi.

 

Lưu ý: Cholesterol cao dẫn tới rối loạn mỡ máu, rối loạn mỡ máu - một loại bệnh sát thủ âm thầm: xem tại đây.

 

Dần dà  con người bắt đầu bị lão hóa, nếu mạch máu được làm sạch thường xuyên, tuổi thọ của con người có thể sống ít nhất là 120 tuổi mà không bị bệnh tật gì. Điều quan trọng nhất là não luôn hoạt động bình thường, nó đồng nghĩa với việc làm sạch hệ thống thanh lọc mạch máu có thể kéo dài tuổi thọ và cải thiện sức khỏe tốt.

 

Xem ngay Bác Sĩ Khánh Vân & lí giải tại sao xơ vữa động mạch lại gây tai biến mạch máu não.

 

Tắc nghẽn mạch máu dẫn đến các bệnh lý gì?  

 

Khi tắc nghẽn mạch máu thì toàn bộ cơ quan cơ thể phải chịu trận đặc biệt hệ thống có liên quan trực tiếp tới tuần hoàn máu cụ thể là hệ thống tim mạch dẫn đến tăng huyết áp, tăng nguy cơ đột quỵ não.

 

Bí Quyết Cải thiện mạch máu để nâng cao tuổi thọ

Bí Quyết Cải thiện mạch máu để nâng cao tuổi thọ là phải đảm bảo lưu thông máu:

Việc huyết mạch lưu thông là điều kiện quan trọng đầu tiên, song song với nó việc dọn dẹp các mảng bám trong lòng mạch nhằm tăng cường độ đàn hồi của mạch máu giúp lưu thông một cách dễ dàng.

Vì thế việc chăm sóc bảo vệ mạch máu là điều rất quan trọng, bí quyết chăm sóc và cải thiện sức khỏe giúp cơ thể giúp cơ thể phòng tránh được các bệnh về tim mạch như bệnh mạch vành tim, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch….tiền thân của nguy cơ đột quỵ não.

Sinh hoạt đúng cách để cải thiện chất lượng mạch máu.

 

Để làm được điều này, mỗi người nên thay đổi thói quen ăn uống như giảm lượng tinh bột, hạn chế tối đa đồ ngọt, đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ. Nên bổ xung nhiều rau xanh và trái cây để cường các nhóm vitamin bảo vệ thành mạch máu.

Ngoài ra thay đổi lối sống bằng cách hãy lựa chọn một loại hình vận động như khiêu vũ, bơi lội, cầu lông, bóng bàn, chạy bộ…giúp các cơ khớp mềm dẻo là điều kiện thuận lợi cho hệ thống mạch máu lưu thông dễ dàng và dẻo dai.

 

Bổ sung thêm dinh dưỡng cho mạch máu

Để cải thiện mạch máu và nâng cao tuổi thọ, ngoài việc thay đổi lối sống chúng ta nên bổ xung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ thiên nhiên hỗ trợ làm giảm tổng hợp acid béo, giảm sự biệt hóa tế bào mỡ. Từ đó làm giảm tần xuất mỡ xấu LDL, triglyceride, đánh tan các mảng xơ vữa bám trong lòng động mạch (do mỡ máu, chất khó phân hủy lâu ngày tích tụ lại) giúp lòng mạch máu thông suốt, giảm tải gánh nặng cho tim và co bóp đều đặn từ đó làm ổn định huyết áp.

 

Tinh chất Flavonoid có trong các vị như Bạch Truật, Hoài sơn, Bạch Linh, Thần Khúc, Mạch  Nha có tác dụng phá vỡ liên kết mỡ thừa, đào thải ra ngoài cơ thể và ngăn cơ thể tái tổng hợp quá nhiều lipid, hình thành cholesterol toàn phần gây tắc nghẽn mạch máu, tác dụng làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim hay tai biến có thể xảy ra.

 

Những tác dụng trên đến từ Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid sản phẩm thiên nhiên góp phần ổn định huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa các biến chứng mạch máu ở người tiểu đường.

Xem đầy đủ thông tin sản phẩm Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid được chuyên gia khuyên dùng, được chứng nhận chất lượng bởi bộ y tế


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến