Cẩm nang phòng chống và hỗ trợ phục hồi sau tai biến mạch máu não

Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là căn bệnh nguy hiểm nhưng có ít dấu hiệu nhận biết. 99% bệnh nhân bị tử vong sau lần đột quỵ thứ 3. Tuy nhiên tai biến mạch máu não hoàn toàn có thể dự phòng và chữa trị phục hồi sau khi chúng ta trang bị đầy đủ những kiến thức để chống lại căn bệnh này.

*Để nhận được cẩm nang tai biến vui lòng điền form sau để được tư vấn và download cẩm nang phòng chống tai biến mạch máu não sau khi trả lời xong. Click tại đây để điền form tư vấn miễn phí.

 

Năm 2013 dân số nước ta đạt gần 90 triệu người, trong đó Người cao tuổi chiếm 10,2%. Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay là 73 tuổi. Đây là một con số đáng tự hào và đang tiếp tục được nâng cao. Tuy vậy, Người cao tuổi nước ta thọ nhưng không khỏe.

 

Bệnh tai biến mạch máu não

 

Người cao tuổi khỏe mạnh chỉ chiếm 7% trong tổng số người cao tuổi, còn lại là sức khỏe yếu hoặc rất yếu. Theo thống kê trung bình người cao tuổi nước ta mắc từ 2,6-2,7 bệnh, không ít người cao tuổi mắc đa bệnh lý như vừa huyết áp, tiểu đường, tim mạch, xương khớp và hơn 90% mắc bệnh mãn tính. Đặc biệt căn bệnh tai biến mạch máu não, hay còn gọi là đột quỵ đang là vấn đề rất được quan tâm. Căn bệnh này được gọi là “kẻ
giết người thầm lặng
” vì nó là thủ phạm gây tử vong đứng thứ ba trong các nguyên nhân bệnh lý, chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân đột quỵ lên đến 50%, những người qua khỏi cũng có thể phải chịu nhiều di chứng từ nhẹ đến nặng.


Thực tế không dễ dàng nhận ra những dấu hiệu của tai biến mạch máu não vì căn bệnh thường diễn ra đột ngột. Để giúp người cao tuổi tránh được những hậu quả do căn bệnh này gây ra cũng như nhận biết được dấu hiệu của bệnh đột quỵ, cuốn Cẩm nang hướng dẫn dự phòng và điều trị tai biến mạch máu não này là một tài liệu rất hữu ích. Những nội dung giới thiệu về khái niệm bệnh học, các dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa & điều trị… sẽ giúp chúng ta có được một cái nhìn tổng quát và đầy đủ về căn bệnh này.
 

-TS Đàm Hữu Đắc-

Để nhận được cẩm nang tai biến vui lòng điền form sau để được tư vấn và download cẩm nang phòng chống tai biến mạch máu não sau khi trả lời xong. Click tại đây để điền form tư vấn miễn phí.

 

 


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến