Đau nửa đầu có thể dẫn tới tai biến mạch máu não và MÙ LÒA

Đau nửa đầu là triệu chứng thường gặp trong cồng đồng, hậu quả nó đem lại vô cùng nghiêm trọng nguy cơ cao dẫn tới đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não thậm chí mù lòa…

Đau nửa đầu có thể dẫn tới tai biến mạch máu não và MÙ LÒA

 

Đau nửa đầu là triệu chứng thường gặp trong cồng đồng, hậu quả nó đem lại vô cùng nghiêm trọng nguy cơ cao dẫn tới đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não thậm chí mù lòa…

Xem thêm 5 di chứng nghiêm trọng của tai biến mạch máu não để biết thêm về sự nguy hiểm của bệnh đau nửa đầu

 

Đau nửa đầu là gì?

 

Đau nửa đầu là triệu chứng thần kinh rất thường gặp trong cồng đồng, hậu quả nó đem lại vô cùng nghiêm trọng nguy cơ cao dẫn tới đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não. Thậm chí có thể dẫn tới mù hoàn toàn, Tiến sĩ, Bác sĩ, Đại tá Vũ Thị Khánh Vân, nguyên chủ nhiệm khoa A9, Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội cho biết.

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều mối lo ngại có quá nhiều mối lo ngại, khiến không ít người bị chứng đau đầu hành hạ, đặc biệt là bệnh đau nửa đầu. Căn bệnh này không chỉ gây ra phiền toái, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu

 

Chia sẻ cùng khán thính giả trong chương trình “Gặp Thầy Thuốc Nổi Tiếng” Tiến sĩ, Bác sĩ, Đại tá Vũ Thị Khánh Vân, nguyên chủ nhiệm khoa A9, Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội cho biết có rất nhiều nguyên nhân cũng như mức độ nguy hiểm khác nhau dẫn đến chứng đau nửa đầu, mà chủ yếu chính là do sự co thắt bất thường của mạch máu não, gây thiếu máu để nuôi dưỡng một vùng não nhất định.

Bên cạnh đó, sự căng thẳng của nhịp sống hiện đại phần lớn đến từ công việc, thường xuyên sử dụng máy tính hay điện thoại liên tục trong nhiều giờ đồng hồ hay thức khuya...đều có thể đưa đến những áp lực, gây lên tình trạng đau toàn bộ vùng đầu, đến một thời điểm nào đó cũng có thể đưa đến khu trú đau nửa đầu.

 

Nữ giới có nguy cơ bị mắc bệnh đau nửa đầu nhiều hơn nam giới

 

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân cho biết, theo nghiên cứu trên Tạp chí Thần kinh học Châu Âu: Đối tượng dễ mắc đau nửa đầu nhất thường tập chung nhiều ở phụ nữ, trong khi đó nam giới lại ít có nguy cơ mắc bệnh hơn và thường xảy ra ở độ tuổi trung niên.

 

Sự trẻ hóa của bệnh đau nửa đầu

 

Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này đang được trẻ hóa, đặc biệt là những người làm văn phòng đang độ tuổi trẻ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn chứ không riêng gì tuổi trung niên. Một trong những hậu quả nguy hại khác cho sức khỏe như mất ngủ, giảm sự tập trung, suy giảm trí nhớ, trầm cảm. Nặng hơn nữa là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nghiêm trọng hơn xảy ra là tình trạng đột quỵ.

Không chỉ vậy, tai biến mạch máu não cũng đang có dấu hiệu trẻ hóa, xem ngay tại đây để cập nhật thông tin về căn bệnh này

 

Hậu quả của bệnh đau nửa đầu

 

Ngoài ra, chúng ta cần phải chú ý hơn bệnh đau nửa đầu có thể gây ra rối loạn thị giác, là kết quả của việc thiếu máu hay tắc nghẽn mạch máu bởi sự co thắt mạch máu não bất thường, ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng của thần kinh thị giác gây ra suy thoái võng mạc cũng như tầm nhìn nhất định. Thậm chí dẫn đến mù hoàn toàn trong thời gian ngắn đang là dấu hiệu đáng báo động Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân nhấn mạnh.

Đột quỵ vì bất ngờ trước sức công phá của bệnh đau nửa đầu >>> Click để xem ngay

 

Làm gì để phòng tránh hậu quả nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu.

 

Đứng trước nguyên nhân cũng như nguy cơ và hậu quả nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu, Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân đưa ra lời khuyên, chúng ta nên sống khoa học để giải tỏa căng thẳng, áp lực, cần ngủ đủ giấc và làm việc có kế hoạch. Ngoài ra nên chú ý chế độ ăn uống bổ xung đầy đủ chất để tăng cường đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó cần dành khoảng thời gian ít nhất 30 phút vào mỗi sáng để vận động, rèn luyện thể chất. Với những trường hợp đau nửa đầu chưa rõ nguyên nhân, có thể dùng một số sản phẩm được chiết xuất từ đông y hỗ trợ.

Thêm vào đó, dự phòng đột quỵ là điều không thể thiếu. Những bệnh nhân đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đột quỵ. Trước sự bất ngờ và dữ dội của căn bệnh tai biến mạch máu não, phương pháp duy nhất là dự đoán & phòng tránh (dự phòng đột quỵ).

Một trong những yếu tố đặc biệt duy nhất có ở Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid chính là việc hỗ điều trị tốt các bệnh về mạch máu, tăng cường lưu thông khí huyết, dự phòng đột quỵ & sử dụng được dài ngày.

Xem ngay toàn bộ thông tin của sản phẩm & các chuyên gia nói gì về sản phẩm ngay tại đây!

 


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến