[GẶP THẦY THUỐC NỔI TIẾNG]TOÀN CẢNH BỆNH ÁN tai biến mạch máu não

Đồng hành cùng cuộc chiến chống bệnh án tai biến mạch máu não cùng chương trình “Gặp thầy thuốc nổi tiếng” trên Joyfm - kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe là bác sĩ Khánh Vân, người có dày dặn kinh nghiệm và kiến thức trong y học cổ truyền.

Bác sĩ Khánh Vân – Người bạn đồng hành trên chặng đường phòng chống tai biến

 

 

Cứ mỗi buổi sáng thứ tư hàng tuần, qua chương trình “Gặp thầy thuốc nổi tiếng” trên sóng phát thanh của Kênh JoyFM – Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe, tiếng nói ấm áp của TS.BS Vũ Thị Khánh Vân – nguyên Trưởng khoa A9 – Bệnh viện Y học Cổ truyền Quân đội lại vang lên. Là một trong những Tiến sĩ đầu ngành Y học Cổ truyền, bác sĩ Khánh Vân vẫn luôn đồng hành và đưa ra những tư vấn thấu đáo dành cho đối tượng người già, người có nguy cơ Đột quỵ.

Tuy nhiên, đối tượng của buổi tư vấn ngày hôm nay – không chỉ là những người đã và đang ở ngưỡng tuổi thất tuần nữa. Bác sĩ Khánh Vân đưa ra lời CẢNH BÁO:  Con số những người trẻ mắc đột quỵ đang tăng cao đáng báo động!

 

Tuổi đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa đáng báo động

 

Dù “tuổi già” được xếp vào danh sách các yếu tố nguy cơ dẫn đến Đột quỵ, nhưng điều đó không có nghĩa “Đột quỵ không xảy ra ở lứa tuổi trẻ” – Bác sĩ Khánh Vân khẳng định. Theo các báo cáo y khoa đã từng ghi nhận: ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh; ở lứa tuổi vị thành niên, thanh thiếu niên…đều đã có trường hợp đột quỵ.

 

Nhiều tài liệu, báo chí đưa ra số liệu về tỷ lệ người mắc đột quỵ đang tăng lên theo năm tháng, tuy nhiên đều quên đưa ra các con số cụ thể mà đặc biệt đáng chú ý đó là mức tăng báo động ở nhóm đối tượng người trẻ và trung niên.

 

Theo số liệu The Greater Cincinnati công bố vào những năm 1993, 1994, và 2005, lứa tuổi đột quỵ trung bình giảm từ 71 xuống còn 69 trong khoảng thời gian từ giữa thập niên 90 đến năm 2005. Trong số đó, những người Đột quỵ trẻ hơn 55 tuổi chiếm khoảng 13% vào các năm 1990, 15 năm sau con số này tăng lên đến 19%.

 

Lý do nào khiến con số nạn nhân tai biến mạch máu não tăng lên?

 

Một lý do khiến các con số tăng lên có thể kể đến việc các công nghệ MRI phát triển và trở nên thịnh hành trong việc phát hiện các thay đổi của não bộ trong cơn đột quỵ – nhiều trường hợp đột quỵ được phát hiện và phát hiện sớm hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận số lượng các yếu tố nguy cơ dẫn đến Đột quỵ đang tăng cao và ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người ngay từ lối sống, nếp sinh hoạt từ thời nhỏ.

Trung Tâm Phòng Chống và Kiểm Soát Bệnh Tật Mỹ gần đây đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy, lứa tuổi Đột quỵ trẻ hóa liên kết trực tiếp với tỷ lệ các yếu tố nguy cơ mắc phải đang tăng cao ở người trẻ ví dụ: bệnh tiểu đường, tim mạch và béo phì...vv

 

Số lượng “dân văn phòng” và thói quen xấu tăng là nguyên nhân gia tăng đột quỵ?

 

Bác sĩ Khánh Vân cũng nhấn mạnh ở nhóm đối tượng “dân văn phòng”, những người này hầu hết dành thời gian làm việc trước máy tính, ngồi nhiều, không tập luyện thể lực, không kiểm soát lượng calo hấp thụ và tiêu thụ…– nên lưu ý đây là những thói quen không lành mạnh dẫn đến dễ mắc phải Đột quỵ.

Tỷ lệ lạm dụng thuốc và các chất kích thích, uống rượu bia,... gia tăng và cộng thêm vào đó là với chế độ ăn uống, luyện tập, giờ giấc sinh hoạt ở người trẻ thiếu khoa học và áp lực công việc lớn góp phần vào sự trẻ hóa của bệnh đột quỵ.

 

Và chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu các biện pháp phòng ngừa Đột quỵ:

  • Thăm khám định kỳ và biết rõ các chỉ số đường máu, mỡ máu và huyết áp của bản thân.
  • Tập thể dục thể thao.
  • Có chế độ ăn phù hợp.
  • Học cách kiểm soát huyết áp song song với cân nặng.
  • Nhận biết và kiểm soát bệnh tiểu đường.
  • Không sử dụng rượu, bia, hút thuốc lá và các chất kích thích.

 

Ngưu hoàng thanh tâm liquid và khả năng dự phòng đột quỵ

Chiết xuất từ hơn 20 vị thuốc quý (Ngưu Hoàng, Linh dương giác, Xạ hương, Nhân sâm…) với công dụng hỗ trợ điều hòa khí huyết, tăng công năng tim, tăng cường tuần hoàn máu não, củng cố sức khỏe, phòng xơ vữa động mạch, Ngưu hoàng Thanh tâm Liquid có thể sử dụng dài ngày, với nhóm đối tượng sử dụng được mở rộng. Uống 1 chai/lần/ngày hoặc có thể 3 – 4 ngày uống 1 lần 1 chai, giúp đạt được hiệu quả dự phòng Đột quỵ tối đa.

>>>>>> Bạn có thể tìm mua Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid chính hãng tại đây

 

HOẶC đặt hàng ngay tại đây để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia tai biến mạch máu não

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh! Ngưu Hoàng & Xạ Hương trong Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid có công năng tuyệt diệu trong hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, IKSU đã loại bỏ một số  chất có dược tính mạnh để thực phẩm chức năng Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid phù hợp hơn cho việc sử dụng dài ngày. Click để xem ngay công dụng của Ngưu Hoàng & Xạ Hương như thế nào mà kì diệu đến vậy.

 

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


Về trang chủ

Mua hàng

Hotline: 0888 289 828