Nghi vấn huyền thoại bóng đá Pele bị đột quỵ?

Người hâm mộ khắp nơi trên thế giới đang lo lắng và dõi theo tin tức về sức khỏe của cầu thủ huyền thoại Pele may mắn là không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra. Hy vọng trong thời gian tới, người hâm mộ sẽ được chứng kiến Pele khỏe mạnh trở lại và tiếp tục trở thành biểu tượng bóng đá thế giới.

“Đầu giờ sáng thứ năm (18/1), Pele lên cơn đau và được đưa tới bệnh viện ở Brazil. Sau nhiều bài kiểm tra, bác sĩ kết luận Pele bị đột quỵ vì kiệt sức. Các bác sĩ đang theo dõi sát sao tình hình của ông ấy và thật may không có chuyện gì nghiêm trọng.” – (Hiệp hội Nhà báo Anh quốc - FWA - Football Writers Association)

Hình ảnh Pele di chuyển bằng khung đỡ

Hình ảnh Pele di chuyển bằng khung đỡ

 

Ở tuổi 77, Pele ngày càng yếu và rất hạn chế xuất hiện trước công chúng. Năm ngoái, ông nhập viện điều trị trong thời gian dài. Cuối năm 2014, Pele nhập viện hai lần trong một tháng để gắp sỏi thận, sau đó chữa nhiễm trùng đường tiết niệu. Đến giữa năm 2015, "Vua bóng đá" lại phải phẫu thuật tuyến tiền liệt.

 

Hôm 15/1, huyền thoại sinh năm 1940 dự lễ khai mạc giải vô địch bóng đá bang Rio và đi lại bằng khung đỡ có gắn bánh xe. Trước đó, "Vua bóng đá" tham dự lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 hồi đầu tháng 12/2017, bên cạnh Tổng thống Vladimir Putin và huyền thoại Maradona. Pele lúc đó phải di chuyển bằng xe lăn.

Pele xuất hiện trên một chiếc xe lăn trong sự kiện bốc thăm World Cup 2018

 

Tuy nhiên, Jose Fornos Rodrigues, phát ngôn viên của huyền thoại người Brazil đã lên tiếng bác bỏ tin đồn thất thiệt này. "Pele không muốn một chuyến bay dài và căng thẳng đến London. Ai biết được chúng tôi sẽ phải trải qua bao nhiêu chuyến bay và sân bay. Tất cả chỉ có vậy," Rodrigues cho hay.

 

Cũng theo Rodrigues, hiện "vua bóng đá" đang nghỉ ngơi ở quê nhà Santos (Brazil). Ở tuổi 77 thật khó để tránh khỏi những căn bệnh của tuổi già như đột quỵ. Hy vọng Pele sẽ sớm bình phục và tiếp tục trở thành biểu tượng của bóng đá thế giới.

>>>>>> Xem ngay 5 di chứng nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não (đột quỵ)

 

 


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến