Rối loạn mỡ máu – phát súng cảnh cáo đầu tiên của đột quỵ

Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết rối loạn mỡ máu có liên quan đến 48% các ca đột quỵ và 56% ca thiếu máu cơ tim trên toàn cầu. Bệnh không biểu hiện rầm rộ nhưng lại là nguyên nhân gây chết người một cách âm thầm thông qua bệnh lý tim mạch, đột quỵ não, suy thận mạn và ung thư.

Rối loạn mỡ máu – phát súng cảnh cáo đầu tiên của đột quỵ

 

Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết rối loạn mỡ máu có liên quan đến 48% các ca đột quỵ và 56% ca thiếu máu cơ tim trên toàn cầu. Bệnh không biểu hiện rầm rộ nhưng lại là nguyên nhân gây chết người một cách âm thầm thông qua bệnh lý tim mạch, đột quỵ não, suy thận mạn và ung thư.

 

Xu hướng trẻ hóa của bệnh rối loạn mỡ máu

Hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam cho biết, tỷ lệ người mắc bệnh này trong tổng số dân cả nước lên tới 29,1% và tập trung nhiều hơn tại thành thị với tỷ lệ 44,3%. Nếu trước đây người ta chỉ đề cập đến rối loạn mỡ máu ở độ tuổi 55 trở lên thì hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa với lượng người mắc bệnh ở độ tuổi  từ 30-44 tăng cao bất thường, thậm chí dưới 30 tuổi cũng có thể mắc mỡ máu.

Một thực tế đáng buồn hơn cả có tới 50% người trẻ tuổi mắc bệnh mỡ máu bị đột quỵ là do chủ quan với bệnh ăn uống không lành mạnh, nạp nhiều chất béo, nội tạng động vật, uống nhiều rượu bia, thuốc lá…lười vận động là một cách tiến gần đến đột quỵ hơn do máu nhiễm mỡ.

Rối loạn mỡ máu đang có xu hướng trẻ hóa

 

Rối loạn mỡ máu xuất phát từ chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học.

 

rối loạn mỡ máu xuất phát từ chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học

Hầu hết các trường hợp rối loạn chuyển hóa lipid máu đều xuất phát từ chế độ dinh dưỡng không khoa học chứa nhiều chất béo có hại. Khi có quá nhiều chất béo mà cơ thể không kịp đào thải hay chuyển hóa, chúng sẽ làm tăng lượng mỡ dư thừa. Lượng mỡ máu tích tụ lâu ngày sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở các cơ quan như gan, tim, thận,  não… Nguy hiểm hơn, nếu mỡ tích tụ thành các  xơ vữa ở động mạch sẽ dễ dẫn tới tai biến.

 

Sống lành mạnh là liều thuốc tốt nhất để giảm bớt lượng mỡ dư thừa

Thế nên việc thay đổi lối sống đóng vai trò rất quan trọng trong quá quá trình ngăn ngừa mảng bám vào động mạch làm xơ cứng động mạch, giảm tải gánh nặng cho động mạch cũng như hệ tuần hoàn mạch máu đem đến một sức khỏe bền vững. Duy trì  chế độ dinh dưỡng lành mạnh đến từ nhiều loại rau củ quả giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất và các chất oxy hóa tăng cường sức khỏe giảm hấp thu cholesterol ở đường ruột. Tập thể dục đều đặn 30-45 phút mỗi ngày đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe giảm nguy cơ biến chứng của bệnh. Đồng thời kết hợp sử dụng thảo dược để cải thiện từ rối loạn mỡ máu từ bên trong.

>>>>> Rối loạn mỡ máu nên ăn gì để cải thiện sức khỏe mà không cần thuốc

 

Bảo vệ sức khỏe mạch máu với Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid

 

ngưu hoàng thanh tâm liquid

Một sản phẩm đang được các chuyên gia y tế khuyên dùng cũng như được nhiều khách hàng trên khắp cả nước lựa chọn sử dụng để bảo vệ sức khỏe cải thiện hệ thống tuần hoàn mạch mau dự phòng tai biến là Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid Hàn Quốc.

Các thành phần thảo dược quý hiếm có trong Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid giúp đào thải lượng mỡ xấu tăng cao dẫn đến nhiều biến chứng nguy  hiểm cái đích cao nhất là đột quỵ.


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến