SỰ THẬT VỀ CÂU CHUYỆN THUỐC AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN GÂY CHẢY MÁU THÀNH MẠCH

Gần đây dư luận xôn xao việc một bệnh nhân sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn cấp cứu tai biến và bị xuất huyết thành mạch. Hiện tượng trên được đông y & tây y giải thích là bản chất An Cung làm máu lưu thông nhanh hơn, rất tốt & hiệu quả nếu sử dụng cho đột quỵ thể nhồi máu não nhưng lại nguy hiểm cho thể xuất huyết não.

1. Giải thích theo quan điểm Đông Y & y học cổ truyền về tai biến mạch máu não.

 

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là một trong 3 bài thuốc thuộc hàng ngũ “Ôn bệnh tam bảo” và đứng đầu tam bảo dùng để chủ trị bệnh ôn nhiệt, hoặc đàm mê tâm khiếu, là loại thuốc dùng để cấp cứu tình trạng hôn mê sốt cao – do các thầy thuốc Đông Y Trung Quốc cho rằng bệnh nhân bị hôn mê bất tỉnh do Tâm Can hỏa thịnh và thấp đàm ứ trệ làm thần minh bị che lấp nên nguyên tắc điều trị là thanh tâm, tả hỏa, trừ đàm, khai khiếu.

 

 

Xét về khía cạnh Đông Y, tình trạng “đột quỵ” – bán thân đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu được gọi là thấp đàm ứ trệ, hay cao huyết áp – tăng sức ép của máu lên thành mạch được mô tả như là “hỏa dồn” về tâm can. Vì vậy phần lớn các trường hợp tai biến mạch máu não – đột quỵ có chỉ định sử dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn phần lớn đem lại kết quả khả quan.

 

>>>>> Có 2 dạng đột quỵ và đột quỵ là đòn tấn công cuối cùng của 3+ những bệnh sau đây: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch,… Click xem ngay để cập nhật kiến thức tất tần tật về căn bệnh tai biến mạch máu não.

 

Tuy nhiên, phải để ý rõ, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là loại thuốc dùng để “cấp cứu” tình trạng đàm mê tâm khiếu – vì vậy nhiều trường hợp chưa tới mức cấp bách, lại không rõ tình hình mạch máu có đàm ứ trệ (tắc nghẽn) hay không mà đã vội dùng một viên để dự phòng có thể gây nên hậu quả khôn lường.

 

Đông Y cho rằng Tâm là Vua của các cơ quan, tâm bào lạc màng tim (tức là lớp màng bao bọc ngoài tâm) giống như cung thành bảo vệ vua, để thanh trừ tà nhiệt, để vua có thể yên tâm trong kinh thành mới gọi là “An Cung”, lại thêm vị thuốc “Ngưu Hoàng” có tính “hàn” thấu tới tâm can là vị thuốc chính nên mới hình thành tên gọi An Cung Ngưu Hoàng.

 

Như vậy, cũng hiểu nôm na theo lý thuyết Đông Y đó là – chỉ dùng An Cung Ngưu Hoàng trong trường hợp cấp cứu thể nhiệt tương đương với thể nhồi máu não.

 

>>>>>> Y học cổ truyền trị tận căn nguyên y học hiện đại điều trị triệu chứng. Click để xem ngay cách chữa trị của đông và tây y về bệnh tai biến mạch máu não.

 

2. Giải thích theo Y học hiện đại về tai biến mạch máu não

 

Thứ nhất, khi có các yếu tố nguy cơ (bệnh tim mạch, bệnh rối loạn lipid máu, bệnh cao huyết áp… kể cả yếu tố tuổi tác, lối sống thiếu lành mạnh) – bản thân người bệnh cần theo dõi chặt chẽ thể trạng, tình trạng sức khỏe và điều trị triệt để các bệnh mắc kèm.

>>>>>> Cập nhật ngay kiến thức về 3 yếu tố nguy cơ gây bệnh đột quỵ để điều trị tận căn nguyên của bệnh tai biến.

 

Thứ hai, khi xuất hiện các dấu hiệu nhận biết sớm cơn đột quỵ (quy tắc FAST) – bệnh nhân phải được đưa đi cấp cứu càng sớm càng tốt. Tùy từng trường hợp đột quỵ (đột quỵ tim/đột quỵ não), tùy từng trường hợp tai biến mạch máu não (thể tắc mạch/thể chảy máu) được nhận định thông qua các thông số xét nghiệm, các bài kiểm tra can thiệp mới.

 

Bệnh nhân sẽ được chẩn đoán chính xác, bác sĩ sẽ quyết định dùng thuốc điều trị hay can thiệp phẫu thuật. Cũng như Đông Y có khuyến cáo, chỉ khi biết rõ căn nguyên hôn mê bất toại là do nhiệt (thể nhồi máu) mới được sử dụng An Cung Ngưu Hoàng với tính hàn cực mạnh, tác dụng tức thì.

 

3. Minh oan cho Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid

 

Cùng mang 2 chữ “Ngưu Hoàng” trong tên gọi tuy nhiên hàm lượng của vị thuốc này thấp hơn, được sử dụng với liều thích hợp với mục đích dự phòng, có thể dùng liên tục kéo dài.

Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid

 

Ngưu Hoàng Thanh Tâm không phải là “thuốc cấp cứu” như An Cung mà lại là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, lấy nguyên lý làm khỏe mạnh cơ thể trước khi cơn bệnh ập tới, “thanh tâm” – vua yên tâm nghỉ dưỡng. Vì vậy, lời khuyên dành cho những người đang nghiên cứu sử dụng hay còn vướng mắc hoài nghi đó là – đọc và tìm hiểu kỹ An Cung Ngưu Hoàng Hoàn để điều trị tai biến mạch máu não thể nhiệt hiệu quả cũng như sử dụng thêm Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid để duy trì cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả.

 

>>>>>> Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid bồi bổ cơ thể hỗ trợ dự phòng trước bệnh tai biến mạch máu não và hồi phục sau đột quỵ như thế nào?


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến