Sản phẩm phòng tai biến mạch máu não và hỗ trợ điều trị đột quỵ của Hàn Quốc

Hàn Quốc và Trung Quốc là cái nôi của những bài thuốc phòng, chữa trị bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả trong y học cổ truyền (Ngưu Hoàng Thanh Tâm & An Cung Ngưu Hoàng Hoàn). Vì tai biến diễn ra đột ngột nên việc phòng chống và dự phòng là điều tất yếu cho những người có nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

 

1. Tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền

2. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn & Ngưu Hoàng Thanh Tâm theo y học cổ truyền

3. Vị Thuốc Ngưu Hoàng là gì?

4. Vị Thuốc Xạ Hương là gì?

5. Tác dụng của Ngưu Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc & An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc

6. Mua Ngưu Hoàng Thanh Tâm ở đâu?

 

Tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền:

 

Lưu ý: clip dài, quý vị nên lưu trang này vào bằng nút sao bên cạnh thanh địa chỉ hoặc chia sẻ với một người bạn

 

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn & Ngưu Hoàng Thanh Tâm theo y học cổ truyền

 

Y học cổ truyền đã biết sử dụng Ngưu Hoàng làm thuốc từ rất lâu. Ngay trong Bản Kinh, một trong các y văn cổ nhất của y học cổ truyền Trung Hoa đã viết về công dụng của Ngưu hoàng là chủ trị "nhiệt thịnh kinh hoảng" (tương ứng với các triệu chứng sốt cao, mê sảng, bất tỉnh nhân sự như biểu hiện bệnh đột quỵ). Tương truyền thần y Biển Thước (401 - 310 tr.CN, Trung Quốc) là người đầu tiên sử dụng ngưu hoàng trong điều trị đột quỵ, và người bệnh chính là người hàng xóm của ông. 

 

 

Giai thoại kể rằng trong lúc vội vã, người con trai của ông hàng xóm đã lấy nhầm viên Ngưu hoàng (vốn được coi là 1 vị thuốc chữa đau răng vào thời đó) thay cho Thanh mông thạch đưa cho Biển Thước làm thuốc cấp cứu cha mình. Vị thần y không có thời gian kiểm tra lại, nhanh chóng tán nhỏ làm thuốc và cho người bệnh uống. Sự việc chỉ được phát hiện khi người bệnh nhanh chóng hồi phục, và khiến vị danh y vô tình tìm được thêm 1 vị thuốc quý. 

 

Biển Thước đã kết luận "do Ngưu hoàng được ngâm trong túi mật của con bò trong suốt một thời gian dài nên tính hàn của nó có thể thấu tới tim gan người bệnh. Nó có thể lọc tim, thông mạch, điều hòa gan và chữa liệt". 

 

 

 

Vị Thuốc Ngưu Hoàng là gì?

Ngưu hoàng (tên khoa học là Calculus Bovis) thực chất là sỏi mật của các loài trâu bò. Khi đem phân tích, Ngưu hoàng có chứa nhiều thành phần như acid cholic, acid desoxycholic, acid taurocholic, bilirubin, nhiều acid amin, một số khoáng chất như Fe, Ca, Mg,…

 

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, Ngưu hoàng, xạ hương có tác dụng hồi tỉnh do hồi phục công năng hướng tâm của cấu trúc lưới trong chất não, trấn tĩnh, giải độc, chống co giật, giải nhiệt hạ sốt, làm giảm huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức co bóp cơ tim lại gia tăng, nâng cao năng lực chịu đựng của tế bào cơ tim và tế bào não trong điều kiện thiếu ôxy, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não, giảm mỡ máu, dự phòng tích cực tình trạng vữa xơ động mạch.

 

Vị thuốc ngưu hoàng

 

Như vậy có thể thấy rõ các thầy thuốc đông y đã khẳng định Ngưu hoàng là vị thuốc mang tính Hàn rất mạnh, và do đó thích hợp cho trường hợp hôn mê do Nhiệt. Từ đó có thể suy ra nếu người bệnh hôn mê do những nguyên nhân khác thì dùng bài thuốc chứa Ngưu hoàng không có nhiều ý nghĩa. Đặc biệt với những người trúng phong hàn, cảm lạnh, cũng bị hôn mê ngất xỉu, mà lại cho dùng Ngưu hoàng thì còn gia tăng độ nghiêm trọng của bệnh.

 

Ngoài ứng dụng trong đột quỵ, chế phẩm chứa Ngưu hoàng cũng thường được dùng với mục đích tăng lưu lượng máu lên não, chống đau đầu chóng mặt, rối loạn tiền đình… Nhưng như đã nói trên, Ngưu hoàng có tính hàn rất mạnh nên có thể gây hậu quả xấu khi dùng cho những người "thể hàn". Trong đông y có mô tả người "thể hàn" là do sự suy yếu của một số phủ tạng như Tâm, Can, biểu hiện ra bên ngoài là gầy gò yếu ớt, sợ lạnh, kém ăn uống, sắc mặt nhợt nhạt, rêu lưỡi trắng nhạt, đại tiện nát, tiểu tiện trong và kéo dài… Trường hợp rêu lưỡi chuyển trắng xanh, thường ra mồ hôi trộm nhưng chỉ hơi ẩm ẩm, tiếng nói nhỏ yếu, khả năng tình dục rất kém, huyết áp thấp… là thể rất hàn.

>>>>>> Click ngay để  mua Ngưu Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc chính hãng ngay tại nhà miễn phí vận chuyển.

 

Vị thuốc xạ Hương là gì?

Xạ hương là một chất đặc lổn nhổn do hạch ở sát dương vật của một loài cầy hương đực (có người còn gọi là hươu xạ) từ 3 tuổi trở lên họ hươu xạ. Đi đến đâu nó tiết xạ để nhớ đường về.  Xạ thật có mùi thơm xộc ngay vào mũi, thơm lâu.  Lấy chút ít xạ hương cho vào nước sôi một chốc lấy ra, xạ thật thì bã nó thơm mãi, thứ giả không thơm mà lại hôi.

 

Vị thuốc xạ hương  

 

Thành phần hoá học của xạ hương Trong xạ hương có cholesteron, chất béo, chất nhựa đắng, muối calci, amon và 34% tinh dầu . Ngoài ra Xạ hương còn có normuscone và các thành phần khác như protid, các hợp chất nitrogen (acid amine, urê), muối vô cơ (Ca, K,Na, Mg, Phosphor.).

 

Xạ hương được biết đến từ thời cổ đại - là 1 loại dược liệu quý hiếm. Tác dụng dược lý của xạ hương làm hưng phấn hệ thần kinh trung ương, nhưng ngược lại, nếu liều cao thì lại bị ức chế. Hiện nay người ta có thể chế Xạ hương nhân tạo.

 

Vị thuốc xạ hương Tính vị: Vị cay, tính ôn, Quy kinh: Thông khắp 12 kinh. Tác dụng: Thông khiếu, thông kinh lạc. Chủ trị: Các chứng: nhiệt nhập tâm bào lúc mắc bệnh ôn nhiệt, sang thương thũng độc, trung tích kinh bế, kinh phong, kinh giản trúng phong (chứng bế), tâm phúc bạo thống, diệt dã tổn thương, bào y bất hạ (rau thai không ra)

 

Thuốc sử dụng xạ hương làm giảm rõ phù não, tăng sư thích nghi của hệ thần kinh trung ương đối với trang thái thiếu oxy, cải thiện tuần hoàn não. Nhờ các tác dung trên mà thuốc có tác dụng tỉnh não, phòng chống tai biến mạch máu não (đột quỵ). Ngoài ra, thuốc có tác dụng hưng phấn tim cô lập làm giảm lưu lượng máu của động mach vành từ đó giảm thiểu nguy cơ xơ vữa động mạch.

 

Cần hết sức lưu ý đến việc sử dụng các sản phẩm chứa xạ hương, như nước hoa, xà phòng thơm... hoặc các thuốc Đông y trong thành phần có xạ hương đối với phụ nữ có thai, hiếm muộn, hay bị lưu thai hoặc khó thụ thai.

 

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn và ngưu hoàng thanh tâm của Hàn Quốc & Trung Quốc:

>>>>>> So sánh giữa An Cung Ngưu Hoàng Hoàn và Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid: thành phần, công dụng trong điều trị tai biến, các bệnh tim mạch, hội chứng tiền đình và điều chỉnh mỡ máu.

Nhiều thuốc trị đột quỵ có xuất xứ từ các nước như Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản...đã có mặt trên thị trường đông dược nước ta bằng nhiều con đường khác nhau, trong đó có một sản phẩm được rất nhiều người quan tâm là Ngưu hoàng thanh tâm (NHTT) dạng nước của Hàn Quốc.

 

 

Sản phẩm này là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ cổ phương Ngưu hoàng thanh tâm nguyên được ghi trong y thư cổ Hòa tễ cục phương (Trung Quốc) và Đông y bảo giám (Hàn Quốc). Trong phương, ngoài các vị thuốc quý làm nên công dụng thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, hóa đàm tức phong như ngưu hoàng, xạ hương, linh dương giác, hoàng cầm, phòng phong, cát cánh, hạnh nhân…giống như An cung ngưu hoàng hoàn nhưng không quá mãnh liệt, còn có các vị thuốc bổ âm huyết, dưỡng dương khí như đương quy, a giao, mạch môn, nhân sâm, bạch truật, hoài sơn nhục quế, bạch linh…giúp cho sản phẩm có khả năng vừa công vừa bổ, lấy công làm bổ, lấy bổ làm công rất thích hợp cho việc dự phòng tích cực và hỗ trợ trị liệu những trường hợp đột quỵ não với các biểu hiện như khí huyết bất túc, đàm nhiệt trở trệ, thần trí hư phiền, ngực bụng bức bối, đầu choáng mắt hoa, miệng mắt méo xệch, bán thân bất toại, không nói được hoặc nói khó, đờm rãi nhiều…, đặc biệt trong giai đoạn bán cấp và hồi phục.

 

 

Bởi vây, Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid có khả năng dự phòng tích cực đột quỵ não, ổn định huyết áp, làm bền vững thành mạch, đặc biệt ở những người có nguy cơ cao như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, người cao tuổi…; hỗ trợ điều trị và phục hồi di chứng tai biến mạch não; hỗ trợ kiểm soát bệnh cao huyết áp và tình trạng rối loạn tiến đình mạn và cấp tính ; chống huyết khối, giảm thiểu tình trạng thiếu ôxy của não và tim, hỗ trợ củng cố sức khỏe hệ tuần hoàn, sử dụng được cho những những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch ; điều hòa lipid máu, chống mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ và giảm thiểu hậu quả của stress ; hỗ trợ phục hồi chức năng và sức khỏe cho những trường hợp chấn thương sọ não.

>>>>>> Vị thuốc ngưu hoàng và xạ hương luôn có trong những bài thuốc dự phòng tai biến mạch máu não trong y học cổ truyền như an cung ngưu hoàng. Vậy sự khác biệt giữa thuốc An Cung Ngưu Hoàng & thực phẩm chức năng Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid là gì? Click xem ngay để biết thêm chi tiết

>>>>>> Mua ngưu hoàng thanh tâm chính hãng Nam Hà ngay tại đây hoặc đặt mua online tại nút sau

                                                        

Mua Ngay Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid 

Giá niêm yết: 1.800.000vnđ/ hộp 10 lọ mỗi lọ 50ml

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!


Về trang chủ

Hotline: 0888 28 98 28
Tư vấn trực tuyến